ไพ่ 6 ถ้วย คืออะไร และ เกมไพ่ที่ใช้เล่นกับเพื่อนเดิมพันสนุก

ไพ่ 6 ถ้วย คืออะไร และ เกมไพ่ที่ใช้เล่นกับเพื่อนเดิมพันสนุก

วันนี้ เราจะพามารู้จัก ไพ่ที่ นอกเหนือ จาก เกมไพ่ นั้นก็คือ ไพ่ 6 ถ้วย ซึ่งมาจากสำหรับ ไพ่ยิปซี เป็นไพ่ ที่ใช้ในการดูดวง

แต่ทั้งนี้ เราต้องบอกก่อน ว่าการดูดวง ไม่ได้เป็นการกำหนด ชะตาชีวิต แต่อยากได้ เป็นเพียงแค่ การคาดเดา หรือ ทำนายอนาคตล่วงหน้า เท่านั้น ซึ่งหากทำนายแล้ว มีการคาดการณ์ ว่าจะเกิดเรื่อง ไม่ดี เราสามารถรับมือ หรือ หาวิธี การจัดการแก้ไขปัญหาได้

ไพ่ 6 ถ้วย ที่เราจะนำมา พูดถึงในวันนี้ เป็นไพ่ ที่มีความหมาย บ่งบอกเกี่ยวกับ เรื่องราวในอดีต เช่น ความรู้สึกเก่า ๆ การได้พบเพื่อนเก่า ครอบครัว หรือ แม้แต่ความใจดี ความรักที่อบอุ่น และ การได้รับของขวัญ ซึ่งล้วนแล้ว เป็นไพ่ ที่บ่งบอกถึง ความรู้สึกดี ๆ

โดยไพ่นี้ จะมีลักษณะ เป็นเด็กผู้ชายกำลัง ยืมถ้วยดอกไม้ ให้เด็กผู้หญิงนั่น หมายถึง ความปลอดภัย

ในเชิงความรักไพ่นี้ จะบ่งบอก ถึงความรู้สึกเก่าๆ ที่ดี เช่น การที่คุณได้เจอเพื่อนเก่า หรือ การได้เจอแฟนเก่า แต่ก็ยังรู้สึกดีอยู่ หรือ มีความทรงจำดี ๆ ให้หวนคิดถึง นอกจากนี้ ยังหมายถึง การได้รับของขวัญ สำหรับ คนที่มีคู่ หรือ แต่งงานแล้ว อาจจะหมายถึง การมีลูก

และในเชิงกลับกัน หากไพ่กลับหัว ความหมาย จะต้มเป็นข้างนั่น คือ การไม่ได้รู้สึกดี ความรู้สึกไม่ดี หวนกลับมา ความเศร้า การทะเลาะกัน

เกมไพ่เดิมพันสุดสนุก ไพ่ 6 ถ้วย

ผสมสิบ เกมไพ่จับคู่แบบไทย ๆ

จำนวนคนเล่น: ควรมี 4 – 6 คน กำลังสนุก

จำนวนสำรับ: 1

ปิดท้าย เกมไพ่ เล่นกับเพื่อน ด้วยเกม ไพ่ผสมสิบ เป็นเกมไพ่ แนวจับคู่ ทายใจ ที่นิยมเล่นกันมาก ในไทย และ เมียนม่า โดยเฉพาะ ในบ่อนพนัน ทั้งหลาย จะหาเกมนี้ ได้ไม่ยาก แต่วันนี้เรา ไม่ได้มาเล่น เพื่อพนันกินเงิน แต่เอาความสนุก กับเพื่อน ๆ ล้วน ๆ จึงไม่ต้องวางเดิมพัน ขันต่อกัน แต่อย่างใด อาจมีแค่ เกมลงโทษขำ ๆ ก็พอ

เกมนี้ เมื่อเริ่มเกม ให้แจกไพ่ ให้ทุกคนคนละ 5 ใบ หลังจากนั้น ให้คนแจกเปิดไพ่ จากกองกลางหงายหน้าขึ้น ไพ่ไปนี้จะเป็นไพ่ Joker คือ มีค่าแทนเลข ไพ่อะไรก็ได้ ถ้าเปิดได้ 5 ไพ่ 5 อีก 3 ใบในกองก็คือไพ่ Joker หลังจากนั้น ให้คนแรกจั่วไพ่ขึ้นมือแล้ว ดูว่ามีไพ่ที่ เข้าคู่กันได้ 10 หรือไม่ (ยกเว้นไพ่ 10 J Q K ต้องจับคู่กันเองเท่านั้น ยกเว้นมันจะเป็น Joker)

หลังจากนั้น ให้เลือกทิ้งไพ่ 1 ใบ ที่เราไม่เอา คนถัดมา ก็สามารถเลือกได้ ว่าจะเอาไพ่ จากกองกลาง หรือ จะเอาไพ่ ที่คนก่อนหน้าทิ้งมา ใครที่มีไพ่ ที่เข้าคู่กันได้ 3 คู่ก่อน ก็จะเป็นผู้ชนะ

และเหมือนว่า ในบางที่จะมีกฎเล็ก ๆ น้อย ๆ เพิ่มมาอีก เช่น ไพ่ที่เป็น ไพ่ตรงข้ามกับไพ่ Joker ที่เปิดใบแรก จะกลายเป็นไพ่ขี้ ไม่สามารถจับคู่กับไพ่ Joker รอบนั้นได้ (เล่นไพ่ Joker คือ 4 ไพ่ 6 จะหลายเป็นไพ่ขี้ จับคู่กับ 4 ไม่ได้) ยกเว้นไพ่ Joker เป็นไพ่ 5 10 J Q K จะถือว่ารอบนั้นไม่มีไพ่ขี้ บางทีก็จะบอกว่าถ้าหากในมือเรามีไพ่ 2 คู่แล้ว ไพ่ใบสุดท้ายของเรา หากมีคนทิ้งไพ่ที่เข้าคู่ผสมสิบกับไพ่ใบนั้นลงมา ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามในวง เราจะเก็บไพ่ใบนั้นแล้วชนะน็อคได้ทันทีครับ กฎเหล่านี้ ก็แล้วแต่จะตกลงกัน

Blind man’s bluff

จำนวนคนเล่น: 3 – 4 คนขึ้นไป

จำนวนสำรับ: 1

ถือเป็น เกมไพ่เล่นกับเพื่อน สุดคลาสสิกเกมหนึ่งที่เปิดโอกาสให้ได้บลัฟกันอย่างเต็มที่ เกมนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Indian poker เพราะการที่เราต้องเอาไพ่ถือไว้บริเวณหน้าผากคล้ายกับขนนกบนเครื่องประดับหัวของชาวอินเดียแดง

กฎเกมนี้ คือ จะทำการแจกไพ่ให้ผู้เล่นทุกคน คนละ 1 ใบ เมื่อได้ไพ่ห้ามเปิดดูแต่ให้เอาไพ่ถือไว้บนหัวห้ามมองไพ่ตัวเอง เราจะเห็นไพ่ของเพื่อนทุกคนยกเว้นไพ่ที่เราถือ โดยไพ่แต่ละไพ่จะมีค่ามากน้อยไล่จาก 2 – A (บางคนอาจจะให้ A ต่ำสุด แล้ว K สูงสุดก็ได้ไม่ว่ากัน) และจากดอกจิกไปโพธิ์ดำ

เมื่อเห็นไพ่ของเพื่อนทุกคน และเห็นว่าใครมีไพ่ที่มีค่ามากที่สุด ทีนี้เราก็จะทำการบลัฟเพื่อที่ไพ่มีค่าสูง / น้อย และคาดเดาจากปฏิกิริยาของเพื่อน ๆ ว่าไพ่ของเรามีค่าประมาณไหนกันแน่ หากเล่นตามกฎ Poker ปกติ ก็จะมีการวางเดิมพัน แต่เราไม่ได้อยากให้มันกลายเป็นพนัน ก็จะใช้กฎแบบที่คนไทยหลาย ๆ คนนิยมเล่นกันในกลุ่มเพื่อน

ทั้งนี้ หากคุณสนใจ ไพ่ที่เป็น เกมไพ่ เราขอแนะนำ เว็บ UFABET ufa แหล่งรวมเกมการพนันออนไลน์ ที่อำนวยความสะดวก ให้คุณมีมากกว่า 100 เกม ให้คุณได้เลือกเดิมพัน พร้อมทั้งยังมี ข่าวสารอัพเดท ไม่ว่าจะเป็น ข่าวกีฬา หรือ ข่าวบันเทิง

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these

PowerFul By Rufeo